Cách làm hạt bí xanh sấy tại nhà

hạt bí xanh

hạt bí xanh

Hạt bí xanh sấy vừa giòn giòn thơm ngon và có rất nhiều lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Pastelfood tìm hiểu cách làm hạt bí xanh sấy tại nhà nhé!

Hạt bí xanh thường là phần bị bỏ đi khi chế biến thức ăn.Nhưng hạt bí xanh lại chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể như Omega 3, kẽm, chất xơ, magie, canxi,… Bên cạnh đó, hạt bí xanh còn hỗ trợ giảm nguy cơ về bị bệnh tim, ung thư và viêm khớp.

Nguyên liệu gồm có:

  • Hạt bí đỏ
  • Gia vị: muối, dầu olive.

Cách làm hạt bí sấy xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt bí xanh bạn có thể mua từ những người bán bí đỏ ngoài chợ, hoặc mua quả bí đỏ/ bí ngô về và tách lấy hạt bí đỏ ra. Cho hạt bí đỏ vào thau, xả nước vào để rửa sạch hạt bí đỏ với phần vụn bị dính vào, rửa sạch hạt bí rồi vớt ra ngoài, để ráo nước.

Bạn có thể trải hạt bí đỏ lên khăn giấy, dùng một lớp khăn giấy khác thấm lên trên hạt bí đỏ để nhanh khô hơn.

Bước 2: Ngâm hạt bí đỏ

Dùng ly có dung tích 200ml để đong hạt bí đỏ. Cho hạt bí đỏ đã ráo vào tô, đối với mỗi một ly hạt bí đỏ, bạn cho vào 4 ly nước và 2 muỗng muối, bạn có thể thêm muối nếu muốn hạt bí đỏ mặn hơn, sau đó ngâm hạt bí đỏ trong khoảng 2 – 3 tiếng cho hạt bí thấm muối. Sau đó vớt hạt bí đỏ ra ngoài, để ráo nước.

Bước 3: Làm hạt bí đỏ

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho hạt bí đỏ vào, để vừa nhỏ vừa, đảo đều tay cho hạt bí đỏ không bị cháy. Đến khi thấy hạt bí đỏ khô lại, ráo hẳn nước thì tắt bếp, để nguội. Sau đó chúng ta tách hạt bí đỏ ra để lấy phần hạt bí xanh. Vậy là chúng ta đã có được hạt bí xanh vô cung đơn giản.

Thành phẩm

Vậy là hạt bí xanh sấy đã hoàn thành. Bạn có thể sử dụng lò nướng để sấy hạt bí xanh nhanh hơn nếu có. Hạt bí đỏ có thể ăn nguyên hạt hoặc tách lớp vỏ bên ngoài ra để ăn phần ruột hạt bí xanh bên trong. Nếu dùng không hết thì bạn cho vào lọ thủy tinh để bảo quản được lâu hơn nhé. Chúc bạn thành công!  Và bạn có thể mua hạt bí xanh sấy tại Pastelfood nhé!!!

hạt bí xanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *